In nhanh, in kỹ thuật số

In kỹ thuật số hay còn lại là in nhanh dùng máy in phun và máy in laser để in trực tiếp các hình ảnh. Ưu điểm – Có khả năng in biến đổi dữn: hình ảnh,… Chi tiết »

In offset là gì

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản,… Chi tiết »

CMYK là gì?

Từ CMYK (hay đôi khi là YMCK) là từ viết tắt trong tiếng Anh để chỉ mô hình màu loại trừ sử dụng trong in ấn màu. Mô hình màu này dựa trên cơ sở trộn các chất màu của các màu sau: C=Cyan trong… Chi tiết »

Kỹ thuật bế demi

Bế demi là phương pháp bế dành cho các ấn phẩm decal giấy, decal nhựa ứng dụng cho các loại tem, nhãn sản phẩm, hình dán đồ chơi trẻ em…là đường bế theo hình dáng của hình… Chi tiết »

Kỹ thuật cấn răng cưa

Là kỹ thuật cấn một hay nhiều đường trên namecard, thiệp, tờ gấp, tờ rơi và các ấn phẩm khác. (Hình sản phẩm thật tế) Khác với đường cấn để gấp lại, đường cấn răng cưa chủ… Chi tiết »

Kỹ thuật dán keo đầu

Dán keo đầu cũng là một hình thức để đóng cuốn đối với các dạng giấy ghi chú, catalogue, tập vé xe, tập biên lai… Các tờ giấy trong tập được xếp ngay ngắn và cố định… Chi tiết »

Đóng ghim

Phương pháp phổ biến trong đóng giấy ghi chú, catalogue, menu… (Hình minh họa) Phương pháp đóng kim tương đối phổ biến vì tính tiện lợi, phù hợp với nhiều ấn phẩm, đường đóng kim không ảnh… Chi tiết »

Kỹ thuật đóng lò xo

Đối với những sản phẩm như giấy ghi chú, catalogue, tập vé, menu … sau khi in ấn thành từng trang rời xong sẽ tiến hành đóng lại thành cuốn. Các kỹ thuật thường được sử dụng… Chi tiết »

Cửa sổ kính

Thông thường trên các bao thư, hoặc một vài ấn phẩm khác tương tự có một phần ( hình chữ nhật hoặc hình vuông được thay thế bằng màng kính trong suốt.   ( Hình minh hoạ)… Chi tiết »

Băng keo 2 mặt

Loại băng keo có hai mặt đều là keo dính, thường dùng để dán hai mặt của ấn phẩm lại với nhau như dán nắp bao thư, dán các chi tiết rời với ấn phẩm. ( Hình… Chi tiết »